Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 689
Năm 2022 : 6.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH Tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

KẾ HOẠCH

Tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

                                                                                                                                                          Hồng Giang, ngày 21 tháng 4 năm 2022 

 

Căn cứ chương trình Kế hoạch số 122/PGDĐT  về việc tổ chức Ngày sách  và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của PGD&ĐT Đông Hưng.

Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động của trường mầm non Hồng Giang năm học 2021-2022;

           Nhằm góp phần thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực”. Trường mầm non Hồng Giang xây dựng kế hoạch tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc năm học 2022 cụ thể như sau:

I. Mục đích:

           - Nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên và cộng đồng về tầm quan trọng của sách, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày.

- Gìn giữ những giá trị của sách, những nét đẹp truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng văn hóa đọc cho giáo viên, học sinh.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, thông qua ngày hội đọc giúpcác em lĩnh hội thêm các tri thức cho bản thân và có động lực trong học tập.

- Nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kiến thức pháp luật cho học sinh nhà trường.

- Ngày hội đọc sách là một lần nữa rà soát lại nguồn sách, báo của nhà trường và tìm hiểu thêm nhu cầu đọc sách của học sinh.

- Ngày sách Việt Nam cần phải được triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường, gắn liền với phong trào thi đua của nhà trường.

II. Thời gian và địa điểm:

1.Thời gian: Thứ 3 ngày 27 tháng 4 năm 2022.

2. Địa điểm: Trường Mầm non Hồng Giang

III. Chủ đề: “Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ”

IV: Thành phần tham gia:

- Toàn thể CBGV, NV và học sinh nhà trường.

V. Nội dung và hình thức:

Ngày hội đọc được tổ chức dưới hình thức một “thư viện mở”, qua đó mọi người (học sinh, Giáo viên, phụ huynh…) có thể tự do lựa chọn sách để đọc.

Trong ngày hội đọc sách có các nội dung chính sau:

1. Thi vẽ tranh theo sách:Mỗi  lớp  Mẫu giáo sẽ chọn 1 học sinh vẽ về một nội dung về đất nước, con người Việt Nam, những nhân vật, sự kiện lịch sử có ở trong sách báo hoặc những vấn đề có tính thời sự (Tranh được chuẩn bị trước)

         2. Trưng bày sách, cho học sinh tham gia đọc tại lớp:

         Giáo viên chủ nhiệm sưu tầm sách  trưng bày tại lớp và tổ chức cho trẻ đọc, xem tranh truyện tại lớp.

          3. Trò chơi: Tất cả các học sinh các lớp  cùng tham gia trò chơi do giáo viên chủ nhiệm lựa chọn cho phù hợp lứa tuổi các nhóm, lớp  hình thức vui chơi động viên khuyến khích là chính.

         4. Tuyên truyền: Tuyên truyền phổ biến pháp luật, lồng ghép tuyên truyền phổ biến về luật giao thông, luật trẻ em trong hoạt động.

        VI. Tổ chức thực hiện:

          1. Chi bộ, BGH nhà trường: Quán triệt, chỉ đạo giám sát các hoạt động của ngày hội đọc, thành lập BTC của ngày Sách và văn hóa đọc, đánh giá, nhận xét quá trình tham gia của giáo viên và học sinh.

         2. Thư viện: Rà soát các đầu sách, báo, tạp chí hiện có, bổ sung thêm nguồn sách mớithông qua bảng thăm dò ý kiến, nhu cầu của học sinh và giáo viên.

         3. Văn phòng nhà trường: Quyết định thành lập BTC và một số văn bản cần thiết khác.

        4. Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên phối hợp cùng nhà trường, giáo viên các nhóm lớp thực hiện kế hoạch đến, đánh giá kết quả, tổng hợp kết hoạt động, đăng bài lên website của nhà trường.

        - Ngoài ra, tất cả các giáo viên được phân công vào các nội dung cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình như đã phân công.

            Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc  năm 2022 của trường mầm non Hồng Giang, đề nghị giáo viên chủ nhiệm các khối lớp phối hợp triển khai thực hiện, trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc liên hệ đ/c phó hiệu trưởng nhà trường  để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xem xét giải quyết ./.

 

 

 

 

 

Nơi nhận:                                                                                                                                        Hiệu trưởng                                                        

- Ban giám hiệu;

- GVCN;

- Lưu nhà trường                                                                                                                      Bùi Thị Hồng Nhữ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan