Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 689
Năm 2022 : 6.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền về huy động trẻ đến trường mầm non Hồng Giang

Bài tuyên truyền

về huy động trẻ đến trường mầm non Hồng Giang

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG

Bài tuyên truyền

về huy động trẻ đến trường mầm non Hồng Giang

 

      Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục Mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của các con. Do vậy, phát triển giáo dục Mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ sau này, bởi ngay từ khi sinh ra trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi Nhà trẻ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ bước vào trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông.

Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì trường Mầm non Hồng Giang đã có những kế hoạch hài hoà trong khâu nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục trẻ. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin… thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước. Vì vậy các bậc phụ huynh nên cho con em mình đi học đúng độ tuổi, đảm bảo 100% các con được đến trường.

Bởi khi trẻ đến trường Mầm non các con không chỉ được các cô chăm sóc, bảo vệ, coi giữ như những gì các bậc phụ huynh nghĩ mà ở đây các con còn được khám phá, tìm tòi và khơi nguồn sáng tạo mới.

Với lớp nhà trẻ các con được chăm sóc tỉ mỉ, ngày ăn 2 bữa chính 1 bữa phụ theo đúng thực đơn và dinh dưỡng của các nhà dinh dưỡng nghiên cứu, ngoài ra các con còn bước đầu được làm quen với một số môn học ở mức đơn giản như về màu sắc, thế giới xung quanh, vận động, rèn luyện sự nhanh nhẹn của đôi mắt, sự khéo léo linh hoạt của đôi tay, đôi chân. Đặc biệt hơn cả với lứa tuổi này sẽ là thời điểm vàng cho các con phát triển ngôn ngữ, để tạo nền tảng cho các con ở các lớp tiếp theo.

Ở trường Mầm non mỗi một độ tuổi một lớp học lại mang lại cho các con một trải nghiệm mới, một kiến thức mới. Với lớp 3 - 4 tuổi các con lại được nâng cao hơn trong vai trò tự phục vụ, các môn học cũng đòi hỏi các con tự chủ hơn. Hay bước sang giai đoạn 4 - 5 tuổi, 5 - 6 tuổi là giai đoạn chuyển giao là nền tảng để các con bước vào lớp 1, các con không chỉ học toán,học số,học chữ cái và nhiều môn học bắt buộc khác thì năm học này các con còn được Bộ giáo dục trú trọng cho các con bước đầu “ làm quen với chữ viết”. Ngoài học bằng chơi, học bằng trải nghiệm ra đến với môi trường giáo dục các con còn được học và thực hiện nội quy của trường lớp, được chăm sóc và cân đo chấm biểu đồ dinh dưỡng theo tháng, quý, được tham gia vào các ngày hội của trường, của các con. Và đặc biệt hơn cả ở môi trường này các con còn được các cô cho trải nghiệm những chuyến trải nghiệm vô cùng bổ ích đó là nền tảng, là kĩ năng sống, là hành trang để các con bước vào đời.

Trong những năm học qua trường mầm non..... luôn nhận được sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Tuy nhiên trong những năm qua trường Mầm non..... vẫn có tỷ lệ trẻ nhà trẻ vào học còn thấp, nhất là trẻ độ tuổi 13 - 24 tháng ở một số thôn số cháu đến lớp tỷ lệ còn chưa cao, và đến lớp muộn hơn so với các bạn. Nguyên nhân do một phần sự nhận thức của phụ huynh chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cho trẻ tới trường Mầm non sớm. Đối với trẻ được đi học sớm trẻ sẽ tích cực thoải mái, tự tin, chủ động nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trong giao tiếp và tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục. Đối với trẻ đi học muộn trẻ sẽ nhút nhát, thiếu tự tin và tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác.

Chính vì những nhận thức chưa đúng của các bậc phụ huynh về việc cho con em mình tới trường Mầm non sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ ngay từ lứa tuổi Mầm non. Vì vậy, năm học 2022 - 2023 nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

Với tâm thế “ trẻ yên vui, cô yên tâm, phụ huynh yên lòng” vậy nhà trường kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa các cháu đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi Mầm non, nhằm gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về “đức, trí, thể, mỹ,” đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

Trường Mầm non Hồng Giang xin trân trọng cảm ơn!

                                                Hồng Giang, ngày 29 tháng 8 năm 2022

                                                                       HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                               Bùi Thị Hồng Nhữ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan