Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 689
Năm 2022 : 6.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ SẴN SÀNG CHO TRẺ 5-6 TUỔI VÀO LỚP 1

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ  SẴN SÀNG CHO TRẺ 5-6 TUỔI VÀO LỚP 1

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ  SẴN SÀNG CHO TRẺ 5-6 TUỔI VÀO LỚP 1

 

       

 

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ

“Chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi vào học lớp 1”

Năm học 2021 - 2022

Trường mầm non Hồng Giang

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đông H­ưng về kế hoạch thực hiện chuyên đề chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 - 6 tuổi vào học lớp 1;

Trường Mầm non Hồng Giang xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 - 6 tuổi vào học lớp 1 năm học 2021-2022 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Nhằm chuẩn bị những tiền đề cần thiết, tạo cơ hội giúp trẻ đạt mức độ cao sẵn sàng đến trường về mọi mặt; thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm- kĩ năng xã hội và tâm thế sẵn sàng đi học để trẻ dễ dàng thích nghi với hoạt động học tập và cuộc sống ở trường tiểu học.

- Trẻ không bị hụt hẫng, bỡ ngỡ với sự thay đổi môi trường học tập, tâm thế sẵn sang đi học.

- Giúp giáo viên mầm non và tiểu học  hiểu rõ sự giống nhau và khác nhau giữa hai cấp để tiếp tục duy trì, kế thừa hoặc điều chỉnh nội dung và phương pháp dạy học cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ lớp một.

- Giúp cán bộ quản lý,  giáo viên và cha mẹ trẻ nắm được các nội dung cần thiết chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp Một.

- Tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên, gia đình và cộng đồng để mi quan hệ trở lên gắn kết cùng có trách nhiệm với trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp.

II. NỘI DUNG

Ban giám hiệu và Giáo viên bám sát vào nội dung Chương trình Giáo dục mầm non đối với độ tuổi 5-6 tuổi và tài liệu “Hướng dẫn giáo viên mầm non chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp Một”.

1. Truyền thông về các hoạt động chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp Một.

- Nhà trường và giáo viên  dạy 5 tuổi chuẩn bị bài tuyên truyền; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động nổi bật chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào lớp Một.

- Hình ảnh, video...về tổ chức các hoạt động như: Tổ chức cho trẻ thích ứng với cuộc sống ở trường tiểu học (thực hiện chế độ sinh hoạt, hành vi văn hóa, tham gia vào các hoạt động xã hội), các hoạt động học tập (chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ đi học, làm quen với các hoạt động trí óc, phát triển ngôn ngữ, hoạt động tìm hiểu về môi trường gần gũi xung quanh); các hoạt động phối hợp với cha mẹ trẻ, trường Tiểu học ....

2. Thực hiện tổ chức một số hoạt động chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp Một.

2.1. Tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đi tham quan trường tiểu học

- Thời gian

Dự kiến ngày thăm quan: 8giờ 00 sáng thứ 2 ngày 28/4/2022 tại Trường Tiểu học Hồng Giang.

Dự kiến thời gian thăm quan và tổ chức các hoạt động là 35 phút

- Thành phần

Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm 3 lớp 5 tuổi (6 GV), trẻ của lớp 5 tuổi (99 học sinh) và cử 9 phụ huynh đại diện của lớp.

Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Giang

- Chuẩn bị

+ Đ/c Hiệu trưởng trường Mầm non liên hệ với Trường Tiểu học Hồng Giang để nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đón các bé lớp 5-6 tuổi đến thăm trường, chuẩn bị một số hoạt động cho trẻ làm quen với Trường Tiểu học.

+ Giáo viên lớp 5 tuổi thông báo tới các bậc phụ huynh chuẩn bị cho con trang phục, tâm lý và một số đồ dùng cá nhân cho trẻ.

+ Giáo viên 5 tuổi chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho trẻ, phối kết hợp, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh để hỗ trợ trong chuyến đi.

2.2. Tổ chức các hoạt động cho trẻ tại trường mầm non

- Hoạt động vẽ đồ dùng học sinh lớp 1.

- Hoạt động hướng dẫn trẻ tham gia giao thông an toàn

- Hoạt động chấp hành nội quy trường Tiểu học.

- Hoạt động làm sách tranh về trường Tiểu học.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ 

Cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện cha mẹ trẻ 5 -6 tuổi  của nhà trường,

VI. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Tham quan trường tiểu học: Sáng 28/4/2022

- Tổ chức các hoạt động tại trường: Ngày 29/4/2022

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban giám hiệu, giáo viên 5 tuổi xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện, phương tiện và phối hợp với phụ huynh tổ chức tốt các hoạt động chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp Một; lưu và đăng tải hình ảnh, video tổ chức các hoạt động trên trang Website của trường.

- Nhà trường kết hợp với cụm chuẩn bị Pano tuyên truyền các hoạt động chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp Một. USB ghi lại video phóng sự tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp Một. Gửi về phòng GD & ĐT chiều ngày 04/5/2022.

- Ban giám hiệu và giáo viên chuẩn bị phương tiện phục vụ đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức tham gia thực hiện.

- Nhà trường kết hợp với cấp học chuẩn bị tốt các hoạt động cho trẻ trải nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục vụ chuyên đề.trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục vụ chuyên đề.   

Trên đây là kế hoạch  tổ chức chuyên đề “Chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 -6 tuổi vào học lớp một” trường mầm non Hồng Giang trong khi thực hiện có gì vướng mắc báo lại với ban tổ chức.

N¬i nhËn:

- Phòng GD&ĐT Đông hưng  (Để b/c);

- BGH, 3 lớp 5 tuổi (Để t/h);

- L­ưu VP.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

       Bùi Thị Hồng Nhữ

                                                                              

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan