Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 53
Năm 2021 : 5.892
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TRƯỜNG MẦM NON TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 

Kính gửi các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên nhân viên Trường mầm non Hồng Giang!

Năm học 2021-2022 đã đến trong bối cảnh dịch bệnhCOVID 19 có diễn biến rất phức tạp. 

I, Nhà trường yêu cầu các đc CBGVNV, các bậc phụ huynh cần thực hiện nghiêm trúc các công việc phòng chống dịch bệnh COVID 19 như sau:

Nghiên túc thực hiện thông điệp 5K:

1, ĐEO KHẨU TRANG: Mọi người đến trường phải đeo khẩu trang trong xuốt quá trình ở trường và từ trường về nhà.

2, KHỬ KHUẨN: Mọi người đến trường phải khử khuẩn bằng nước xát khuẩn tay khô hoặc rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chẩy,

3, KHAI BÁO Y TẾ:  Mọi người đến trường phải thực hiện khai báo y tế bằng cách quét mã QR trên bảng đặt ở cổng trường, nếu người nào không có điện thoại thông minh thì phải khai báo y tế bằng tờ khai y tế. 

4, KHÔNG TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI; Mọi người đến trường không được tụ tập đông người trong khu vực khuôn viên nhà trường

5, GIỮ KHOẢNG CÁCH: Mọi người đến trường phải được giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Hàng ngày trước khi đưa trẻ tới trường các bậc phụ huynh phải đo thân nhiệt cho trẻ, nếu trẻ sốt, ho, khó thở thì báo cho cô giáo chủ nhiệm, cho trẻ nghỉ học và đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị.

- Phụ huynh và mọi người đến trường phải thực hiện việc chỉ dẫn như các chỉ dẫn trên biểu bảng của nhà trường.

Cho trẻ đeo khẩu trang, xát khuẩn tay trước khi vào lớp, thực hiện việc ký sổ nhật ký đón trả trẻ. 

II,Tại trường

+ Nhà trường tiếp nhận trẻ tại nơi cư trú (đối với trẻ đi theo cha mẹ từ vùng dịch về địa phương theo công văn 3508 ngày 17/8/2021 của Bộ GV&ĐT). Tiếp nhân trẻ  ở nơi khác về địa phương do dãn cách XH chưa đi về nơi sinh sống được.

+ Nhà trường rà soát, thống kê số lượng giáo viên, trẻ của nhà trường đang mắc kẹt tại các vùng dịch COVID 19 chưa thể trở về địa phương, 

+ Cập nhật kịp thời số bệnh nhân mắc COVID 19 trên địa bàn (nếu có), cacs thông báo khẩn, lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc COCID 19 và có biện pháp thông tin kịp thời tới toàn thể CBGVNV.

+ Nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho CBGVNV, trẻ trước khi vào trường lớp, phân công mỗi lớp 1 cô giáo thực hiện đo thân nhiệt và cho trẻ xát khuẩn tay trước khi vào lớp.

+ Yêu cầu CBGVNV trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và trong xuốt thời gian có mặt ở trường. Thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR -Code, phục vụ cho việc truy vết, phòng chống dịch bệnh COVID 19. Trường hợp không có điện thoại thông minh thì phải khai báo y tế bằng từ khai y tế và lưu tại trường.

+ Mỗi nhóm lớp có 1 máy đo thân nhiệt, 1 lọ nước xát khuẩn nhanh, 1 hộp giấy lau tay, 1 thùng đựng rác ( dùng để chứa khẩu trang, giấy lau đã sử dụng), 1 hộp khẩu trang dự phòng để hỗ trợ trẻ khi quên hoặc bị mất, bị hỏng khẩu trang, 1 sổ ghi chép nhật ký sức khỏe trẻ,  xà phòng và vòi nước xach để ở nơi thuận lợi để CBGVNV, trẻ dễ sử dụng.

+ "Tổ an toàn COVID 19"  tuyên truyền, giám sát và nhắc nhở học sinh, phụ huynh, CBGVN không được tụ tập theo nhóm đông người trong giờ nghỉ giải lao, việc đi lại trên sân trường, tại cổng trường phải được dãn cách không được ùn tắc,

+ Kết thúc mỗi buổi học, GV thực hiện vệ sinh, lau khử khuẩn bàn ghế, thiết bị dậy học theo đúng quy định: GV kiểm tra và báo cho BGH để kịp thời bổ xung nước xát khuẩn, xà phòng và vật dụng cần thiết khác để phục vụ ngày học tiếp theo.

+ BGH phối hợp với y tế và lãnh đạo địa phương trong việc tiêm vác xin phòng bệnh dịch COVID 19 cho CBGVNV theo chỉ đạo hướng dẫn.

+ Kịp thời phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm quy định, phòng, chống dịch: phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh tại cơ sở giáo dục.

                                                                                                                              HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                                Bùi Thị Hồng Nhữ 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan